ĐẢNG ỦY XÃ TÂN ƯỚC TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ TRỰC THUỘC ĐẢNG BỘ XÃ

22/01/2024 09:01

Chiều ngày 17/01/2024, tại Hội trường UBND Xã . Đảng uỷ Xã Tân Ước long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Tân Ước.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ, có đồng chí Đinh Hữu Bình - UVBTV – Trưởng ban Tổ chức  Huyện ủy, Đ/c 2// Nguyễn Thanh Phương-Phó CHT TMT ban CHQS huyện cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, BCH Đảng bộ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc; các đồng chí đảng viên chi bộ quân sự xã.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đắc Chung - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, với 09 Đảng viên; trong đó đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Vũ Bá Chí– ĐUV, Chỉ huy trưởng quân sự giữ chức vụ Phó bí thư chi bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Hữu Bình  - UVBTV – Trưởng ban Tổ chức  Huyện ủy chúc mừng và mong muốn Chi bộ Quân sự xã Tân Ước quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả.

Đồng thời, đề nghị Đảng ủy xã Tân Ước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ Quân sự xã sớm ban hành kế hoạch, chương trình công tác thực sự hiệu quả; phân công trách nhiệm cho từng chi ủy viên, đảng viên trong chi bộ; xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã Tân Ước nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.