HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TUYÊN TRUYỀN NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ TÁM CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHOÁ XIII.

22/01/2024 02:29

Sáng ngày 17/01/2023 Đảng uỷ xã Tân Ước tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám của Ban chấp hành Trung Ương Đảng khoá XIII. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Đắc Chung – phó bí thư thường trực Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Duy Hùng – chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, CT MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã và các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tại hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII,  Bí thư Đảng uỷ  xã Nguyễn Đức Toàn  đã truyền đạt những điểm mới của Nghị quyết 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. Về nhiệm vụ, giải pháp, Nghị quyết 42 đưa ra hệ thống 9 nhóm giải pháp đồng bộ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực về chính sách xã hội (nâng cao nhận thức, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; thị trường lao động; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hệ thống an sinh xã hội; nâng cao phúc lợi xã hội toàn dân; cung cấp dịch vụ xã hội; hợp tác quốc tế; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò của các cơ quan dân cử; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng).

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Bí thư Đảng uỷ truyền đạt các Nghị quyết

Trong khi đó, Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 1/6/2012 Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020 tập trung vào 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu (về chính sách ưu đãi người có công, bảo đảm an sinh xã hội và giải pháp thực hiện). Tiếp đó là Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023, Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Nghị quyết số 44-NQ/TW, ngày 24/11/2023, Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/11/2023, Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ tri thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bễn vững trong giai đoạn mới.