Hội Phụ nữ xã Tân Ước kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023)

24/10/2023 02:48

Hòa chung niềm vui của phụ nữ cả nước, chiều ngày 20/10/2023, Hội phụ nữ xã Tân Ước long trọng tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và lồng ghép tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy cho hội viên phụ nữ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị có: đồng chí Vũ Minh Sơn – Phó bí thường trực Đảng uỷ, đ/c Nguyễn Anh Minh- PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong TT HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban quản trị HTX NN, các đồng chí trưởng các Ban, ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, các đồng chí trong Ban chấp hành  Hội LHPN xã, cán bộ chi hội Hội Phụ nữ, các đ/c là chủ nhiệm các Câu lạc bộ và các hội viên hội phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn xã.

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch Hội LHPN xã đã ôn lại vai trò, truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Không chỉ làm tròn thiên chức của những người vợ, người mẹ trong gia đình mà trong bất cứ thời đại nào, phụ nữ Việt Nam đều có những đóng góp to lớn cho đất nước: từ Mẹ Âu Cơ thuở sơ khai đưa con đi mở nước, đến Bà Trưng, Bà Triệu phất cờ khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm, hay nữ tướng Bùi Thị Xuân…của thời kỳ phong kiến.

Tiếp nối truyền thống phụ nữ Việt Nam, trong thời đại Hồ Chí Minh, không quản ngại hy sinh, gian khổ, với tinh thần “giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”, các bà, các mẹ, các chị lại vừa là hậu phương vững chắc, vừa xung phong ra tiền tuyến,

đóng góp sức mình cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất nước nhà và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh dành tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, những năm qua, Hội LHPN xã Tân Ước đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt. Hàng năm, Hội phụ nữ từ xã đến cơ sở phối hợp tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký nội dung, mô hình thiết thực trong học và làm theo Bác. Vận động hội viên thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch, gia đình văn minh hạnh phúc và hiện nay là gia đình “5 có, 3 sạch” (là có ngôi nhà an toàn, sinh kế bền vững, sức khoẻ. Kiến thức, nếp sống văn hoá; 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch đường làng ngõ xóm) và các nhiệm vụ trọng tâm công tác của hội, cụ thể hoá bằng 14 chỉ tiêu thi đua năm 2023. Thực hiện phong trào “phụ nữ thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”.Tích cực tham gia tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết có 154 lượt chị em tham gia tổ xung kích diệt bọ gậy. Thăm tặng quà người có công nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tặng quà tân binh lên đường nhận ngũ, tặng quà cho hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán và kỷ niệm 20/10 với số tiền là 11,5 triệu đồng. Tham gia công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình (trong đó 100% hộ cận nghèo có nhu cầu được vay vốn ưu đãi, quản lý 9 tổ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội với số dư nợ trên 16 tỷ đồng, giúp cho trên 340 lượt hội viên được vay vốn)

Đồng chí Vũ Minh Sơn – phó bí thư Thường trực Đảng uỷ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Minh Sơn – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội LHPN xã Tân Ước đã đạt được

trong năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn chị em phụ nữ xã Tân Ước cùng đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, không ngừng phấn đấu, chủ động nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của hội viên để kịp thời giải quyết những vấn đề từ chi hội, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục và chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Kịp thời tuyên dương và nhân rộng những mô hình, gương điển hình tiên tiến trong các phong trào của hội. Tích cực vận động chị em phụ nữ tham gia các phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xoá đói giảm nghèo. Mua BHYT, BHXH, tiếp tục cố gắng phát huy hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình và toàn xã hội. Tự tin vượt lên chính mình, cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh tích cực, chủ động sáng tạo để phụ nữ xã Tân Ước chúng ta nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung Hậu - Đảm đang” mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng.

Công an huyện Thanh Oai  tập huấn công tác PCCC cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã

Cũng tại hội nghị, công an huyện Thanh Oai đã kết hợp tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã với các nội dung: thông tin về các vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra gần đây trên địa bàn cả nước; các biện pháp xử lý khi bị rò rỉ khí gas trong quá trình sử dụng tại gia đình và cách sử dụng bình chữa cháy cho hội viên phụ nữ.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN xã tặng 16 phần quà cho chị em phụ nữ tiêu biểu của xã và trao 6 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000đ/ xuất cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn. ./.